Tế bào gốc và một vài ứng dụng trong điều chữa trị thẩm mỹ làm xinh

 Tế bào gốc là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà từ đó các loại tế bào của các bộ phân cơ thể con người được hiện diện .

Mọi tế bào trong các bộ phân cơ thể người đều được tạo ra từ tế bào nền móng của hợp tử tức trứng đã thụ tinh là sự kết hợp giữ gìna tinh trùng và noãn bào. Vậy hợp tử là một loại tế bào gốc có thể hình thành toàn bộ các loại tế bào khác, gọi là tế bào gốc toàn năng.


Tế bào gốc tạo ra hơn 200 loại tế bào khác nhau của cơ thể. Do đó tế bào gốc có cách không giới hạn trong việc xuất hiện các tế bào chuyên biệt để đảm trách các có trách nhiệm khác nhau của cơ thể như tế bào máu, tế bào da, tế bào thần kinh… Đó chính là khả năng kỳ diệu của tế bào gốc, hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới trong y học nhằm hướng tới nghiên cứu tinh các ứng dụng chữa liệu thay thếsửa điều trị những tổn thương tế bào do bệnh lý hay lão suy.


Bạn nên đọc: te bao goc lam trang da


Đặc tính của tế bào gốc là khả năng phân chia không giới hạn, khả năng tự tái tạo trong giai đoạn dài không bị biệt hóa và có cơ hội tăng trưởng thành các loại tế bào chuyên biệt khi ở điều kiện phù hợp.


Tế bào gốc có 2 loại : tế bào gốc toàn năng và tế bào gốc đa năng :


      TBG toàn năng : có cách tạo ra hầu hết những loại TB chuyên biệt khác nhau, có khả băng hình thành một các bộ phân cơ thể riêng biệt.                    
      TBG đa năng : có cách hiện diện  tất cả các tế bào chuyên biệt của toàn bộ cơ thể nhưng không thê hiện diện một các bộ phân cơ thể. Đây chính là loại tế bào gốc được áp dụng trong nhiều ngành về y học và thẩm mỹ.Chức năng của tế bào gốc :     


Đặc tính của tế bào gốc là khả năng phân chia không giới hạn, khả năng tự tái tạo trong thời kỳ dài không bị biệt hóa và có thể phát triển thành các loại tế bào chuyên biệt khi ở điều kiện thích hợp.


Tế bào gốc có 2 loại : tế bào gốc toàn năng và tế bào gốc đa năng :


    TBG toàn năng : có cơ hội xuất hiện hầu hết những loại TB chuyên biệt khác nhau, có khả băng hiện diện một các bộ phân cơ thể riêng biệt.                  
   TBG đa năng : có khả năng hình thành  toàn bộ các tế bào chuyên biệt của toàn bộ cơ thể nhưng không thê hình thành một cơ thể. Đây chính là loại tế bào gốc được ứng dụng trong nhiều ngành về y học và thẩm mỹ.


Tham khảo: te bao goc trang da


Chức năng của tế bào gốc :


     – Tế bào gốc có thể biệt hóa thành các dạng tế bào khác nhau của toàn bộ cơ thể.           
     – Tế bào gốc  hoạt động như  một hệ thống sửa chữa, tái tạo bằng cách phân chia không giới hạn để chứa các dạng tế bào khác nhau.
     – Tế bào gốc khi phân chia sẽ hình thành tế bào tương tự nó hoặc tế bào chuyên biệt có chức năng của một cơ quan trong cơ thể.  
     – Hầu hết sửa chữa mô trong các bộ phân cơ thể người là do kích hoạt hệ thống tế bào gốc. Nhờ vậy mà từ tế bào gốc người ta có mẹo hay hình thành nhiều dòng tế bào khác nhau bổ sung trong các thực phẩm chức năng với áp dụng đạt cực tốt trong chữa bệnh và thẩm mỹ.                                              
     -Tế bào gốc là tế bào có mẹo hay phân chia mạnh và không tưởng giới hạn, có biện phápsản xuất và tạo nên các tế bào khác có một số có chức năng chuyên biệt một khi được cấy vào một môi trường phù hợp.


Tế bào gốc được lấy từ đâu ? Tế bào gốc hiện tại có 4 nguyên nhân với 4 dạng như sau :


     – Tế bào gốc phôi lấy trực tiếp từ phôi thai trong thời kỳ phôi bào tức là hợp tứ sau 6-7 ngày đã thụ tinh.
     – Tế bào gốc thai lấy từ tế bào gốc đa năng của mô cái thai bị hủy do phá thai.
     – Tế bào gốc từ dây rốn tức từ màng dây rốn và máu dây rốn của thai nhi sau khi đẻ ra.
     – Tế bào gốc từ người trưởng thành lấy từ các mô trưởng thành của người trưởng thành.


Công nghệ tế bào gốc và ứng dụng :Công nghệ tế bào gốc là ngành công nghệ nghiên cứu về tế bào gốc và một vài ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.
Một trong những khả năng kỳ diệu của các bộ phân cơ thể là khả năng tái tạo hay tái sinh.


Tế bào gốc trong cơ thể làm việc  như một hệ thống sửa điều trị, tái tạo bằng mẹo phân chia thành các tế bào chuyên biệt để cung cấp các dạng tế bào có một số có nhiệm vụ tương ứng cho các tế bào hư, bệnh, giảm có trách nhiệm hay mất nhiệm vụ cần được thay thế.


Công nghệ Tế bào gốc tìm kiếm các nguồn tế bào gốc công hiệu nhất, nuôi cấy, nhân rộng ra và tác động theo một cách thức khoa học để có giải pháp biệt hoá thành một vài dòng tế bào khác nhau để trị bệnh bệnh, bảo quản sức khoẻ, sắc đẹp, và chống lão hoá.


Công nghệ tế bào gốc mở ra một hứa hẹn có biện pháp trị được bá bịnh do tác động thay thế hay sửa trị bệnh một số  tế bào cơ thể ngưng luyện tập hay không làm việc theo đúng như có nhiệm vụ của chúng, hoặc do bởi các mô toàn bộ cơ thể bị hủy hoại.


Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ :


Công nghệ Tế bào gốc đặc biệt được sử dụng thành công trong các ứng dụng về da: điều chữa trị các tổn thương da như bỏng ; các bệnh lý da và giữ da thẩm mỹ; trợ giúp chất lượng liền sẹo trong ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.Các loại loại sản phẩm của công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ :


     – Sản phẩm có là dung dịch nuôi cấy tế bào, khi thẩm thấu vào da sẽ bán chất bổ dưỡng cho tế bào gốc da. Tế bào gốc da sẽ khoẻ và mạnh, sinh ra một số tế bào mới cứng cáp mang theo các đặc tính sinh học của da sẽ được cải thiện.


     – Sản phẩm là dung dịch nuôi cấy bổ sung tế bào gốc đa năng khi đi vào da tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào thượng bì hay trung bì tăng trưởng dồi dào giúp cho sự thay mới, làm trẻ hóa da hay thay những tế bào hư hại bằng những tế bào con nít khỏe với có chức năng đầy đủ và vững mạnh.


Sản phẩm từ tế bào gốc dùng trong mục đích chống lão hóa, đào thải vết nhăn tốt hơn các thực phẩm chức năng cùng loại.


Sản phẩm có ưu điểm là ít phản ứng phụ , không bị đẩy lùi,  duy trì được tác dụng lâu hơn 8-12 tháng.


Tác dụng và cực tốt của áp dụng công nghệ tế bào gốc trong chữa trị liệu da thẩm mỹ :


    – Làm mạnh mẽ hơn lên một số tế bào gốc trưởng thành ở da
    – Nhờ đó sinh ra nhiều những tế bào mới chắc khỏe thay thế tế bào già cỗi hay hư tổn
    – Làm da đẹp, có nhiều độ ẩm nên mượt mà trẻ con trung
    – Làm da nhạy cảm được cải thiện rõ rệt tình trạng sẩn, viêm, đỏ da
    – Làm các nếp nhăn gãy sâu mờ nhạt
    – Làm sáng da
    – Làm lành da, liền sẹo, đầy sẹo lõm
    – Làm mụn trong giai đoạn nặng hồi phục nhanh
    – Làm da lão hóa-dày sừng-cằn cỗi trở nên mịn , mượt và tươi sáng.
    – Làm da săn bé con, cải thiện đi sự lỏng lẻo.