Những lịch trình xấu làm giảm sự trao đổi chất của cơ thể

Hãy ngăn chặn một vài thói quen xấu dưới đây để làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể.Những nguy hiểm khi các bộ phân cơ thể thiếu vitamin D Giảm cân và thải độc các bộ phân cơ thể với 5 loại đồ uống Sự thật về thanh lọc các bộ phân cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh

Mỗi tế bào trong toàn bộ toàn bộ cơ thể đều đóng một chức năng nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng – biến thức ăn chúng mình ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho các bộ phân cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy đào thải một số thói quen xấu ngay bên sau đây để tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của cơ thể:

1. Những bữa ăn không theo giờ giấc

Một nghiên cứu của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, một vài con chuột được nuôi bằng thực phẩm có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân nhanh hơn một số con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng kế hoạch ăn đều đặn. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng việc ăn đúng bữa mỗi ngày sẽ giúp tạo lịch trình cho toàn bộ cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.

Bạn nên quan tâm: dong trung ha thao tot nhat

2. Ngủ quá ít

Một nghiên cứu kỹ kỹ năm 2012 cho thấy một số người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là các bộ phân toàn bộ cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà nghiên cứu kỹ Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà các bộ phân toàn bộ cơ thể thường xuyên sử dụng ở các bộ phận khác của toàn bộ các bộ phân cơ thể, do đó, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến toàn bộ cơ thể nhận thấy yếu ớt.

Mỗi tháng chúng mình đều bị mất đi một lượng máu trong toàn bộ cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không xẩy ra đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của chúng ta sẽ rời rạc, yếu ớt.

[tag2]

4. Ăn quá ít

Khi chúng mình lờ đi việc bồi bổ đủ calo để giảm cân, các bộ phân cơ thể chúng mình chuyển sang chế độ đói, cho nên sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của tất cả cơ thể để tiết kiệm năng lượng.

9 lịch trình xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của các bộ phân toàn bộ cơ thể 2
Ảnh minh họa
 
5. Ngồi quá lâu

Chỉ cần các bộ phân cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của chúng ta. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là những người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có hiệu quả cho sức khỏe của chúng mình.

Tag: thuốc giai doc gan

6. Không nạp đủ canxi

Thêm một lý do nữa để uống sữa mỗi ngày: Canxi đóng có chức năng quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong các bộ phân cơ thể, chọn lựa việc cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ cung cấp thực phẩm giàu canxi có biện pháp giúp chúng mình đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.
 
7. Cơ thể bị mất nước

Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của hầu hết toàn bộ cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc chặt chẽ vào nước. Nếu chúng ta bị mất nước, các bộ phân cơ thể có mẹo hay sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, vì vậy làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà nghiên cứu kỹ tại Đại học Utah.

8. Bỏ qua chế độ ăn sáng

Khi chúng mình bỏ lỡ bữa sáng, cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, vì vậy khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là nguyên do một tìm hiểu trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy một vài người bỏ qua chế độ ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.
 
9. Hội chứng sửa đổi múi giờ

Đồng hồ sinh học trong các bộ phân cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có có nhiệm vụ làm tăng sự trao đổi chất của các bộ phân cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà nghiên cứu kỹ tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.

Tag: viên nang vitamin e