Những cách giúp đỡ “bổ sung thêm dưỡng chất” sức khỏe cho lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là mẹo duy nhất giúp đỡ gan của chúng mình tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể tin dùng để bài tiết chất độc.

Ăn những loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và một số loại rau khác. Chúng là một vài thực phẩm trợ giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một vài loại rau có bổ sung lưu huỳnh rất cần thiết giúp làm tăng chức năng giải độc của gan.


Bạn nên quan tâm: thuoc bo gan tot nhat


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng chất dinh dưỡng đáng kể để gan có thể sinh hoạt tốt. Bởi vậy phải chứa lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất quý hiếm có thể làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có cơ hội nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của cơ thể. Điều này giúp đỡ ổn định lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và thuốc uống giảm đau. Thậm chí nếu dùng thường xuyên rượu hoặc một liều nhỏ thuốc uống giảm nhanh đau là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy gan và kéo theo những bệnh tật khác.


Hãy chứa thức ăn nhiệm vụ gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một số thứ hữu ích trong làm sạch và giữ gìn gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có cách ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài tự nhiên, hay nhất là từ một vài khu vực mà chúng mình biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Bồi bổ đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, cho nên, chúng mình cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống cung cấp khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một số loại khoáng chất khác.