Các báo hiệu bệnh tim ở phụ nữ thường bị cho qua


Bạn hãy lưu tâm khi thấy toàn bộ cơ thể có một số dấu hiệu dưới đây, vì nó cảnh báo chúng ta đã mắc bệnh tim mạch.


Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm với nhiều biến chứng phức tạp và dễ gây ra tử vong. Đối với chị em, nguy cơ mắc bệnh lại càng cao. Hãy lưu ý một vài dấu hiệu dưới đây!


Bạn nên quan tâm: thuoc bo tim q10


Mất ngủ triền miên cũng là một trong một số dấu hiệu cảnh báo của bệnh tim ở quý cô. Nó có cách là một triệu chứng của cơn đau tim mạch vành.


Một nửa số chị em bị bệnh tim đã nói rằng họ rất khó để ngủ hoặc thức dậy đột ngột vào nửa đêm, nhất là phụ nữ tuổi trung niên.


Hoa mắt, chóng mặt là một trong một số dấu hiệu của bệnh tim ở quý cô. Nếu bạn không ngừng nghỉ nhận ra chóng mặt mà không rõ nguyên nhân, thì cũng có biện pháp là do thiếu máu ở bệnh nhân có vấn đề về tim.


Bởi đây là kết quả của bi kịch tắc nghẽn mạch máu gây ra vấn đề về tim, một số dấu hiệu khác liên quan đi kèm là khó thở hoặc đổ mồ hôi.


Khó thở, tim đập nhanh – một nghiên cứu cho thấy khoảng 58% chị em nói rằng họ có những dấu hiệu cảnh báo về vấn đề tim như khó thở với lý do chưa biết trước cơn đau tim.


Để biết liệu chúng ta đang phải đối mặt với bệnh tim hay không, bạn nên nhớ rằng sự kích động bình thường như hồi hộp thường làm việc đột ngột quá sức cũng khiến chúng ta cảm thấy khó thở và tim đập mau hơn…


… nhưng điều này thường xảy ra bất ngờ và tồn tại khoảng 5 phút, trong ngay lúc này cơn đau tim xảy ra từ từ và làm dài thêm.


Đọc thêm: vien uong sua ong chua lifespring


Nhiều người nghĩ rằng nôn hoặc buồn nôn là một dấu hiệu cảnh báo của các vấn đề dạ dày. Điều này là đúng nếu như chúng ta nhận ra buồn nôn kèm theo các dấu hiệu khác liên quan đến dạ dày như đau bụng trong khi hoặc sau khi ăn


Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận vì đây cũng là một dấu hiệu của bệnh tim mạch nếu đi kèm với các triệu chứng khác như khó thở, đổ mồ hôi hoặc đau ngực, đau lưng.Mệt mỏi cùng cực – nếu chúng mình không thể tản bộ thoải mái hoặc nhận thấy quá mệt mỏi, phải dừng và nghỉ ngơi trong khi còn đang làm một vài công việc hằng ngày, đó có biện pháp là dấu hiệu cho thấy máu lưu thông đến tim không đủ.


Những người ngáy, ngưng thở và khó thở khi ngủ thường có cơ hội mắc bệnh tim cao hơn những người bình thường gấp 3 trong vòng 5 năm, đặc biệt là trường hợp ngưng thở khi ngủ.


Những người bị rối loạn khi ngủ do chứng ngáy, ngưng thở khi ngủ làm giảm lượng oxy vận chuyển đến tim. Do đó, rất dễ dẫn đến các bệnh tim mạch.


Đau hàm – hàm có khả năng đau nếu chúng mình bị đau tim, vì dây thần kinh gắn liền với hàm nằm gần tim. Cảm giác đau ở hàm thông thường là vấn đề về nha khoa.


Tuy nhiên, nếu bị đau thường xuyên và ngày càng nặng hơn khi chúng mình cố gắng dùng mọi cách để giảm đau thì nhiều khả năng bạn bị bệnh tim.


Xem thêm: thuoc bo nao tot nhat cho ba bau


Cảm giác ngứa ran trong lòng bàn tay hoặc chân là một trong một số dấu hiệu cảnh báo vấn đề về tim rất luôn luôn bị bỏ qua.


Vì thế, chúng ta cần lưu ý khi đột nhiên liên tục thấy có cảm giác ngứa râm ran, khó chịu trong lòng bàn tay, bàn chân, hiện diện cùng với các dấu hiệu sau đây, bạn nên đi đến bác sĩ kiểm tra ngay.