Bệnh xương khớp và cây thuốc quý hữu hiệu cho chúng ta ngay ở trong vườn


Được “bà mẹ” thiên nhiên ưu đãi, Việt Nam đã có một hệ sinh thái phong phú và đa dạng, đặc biệt là một tiềm năng lớn về tài nguyên cây thuốc uống. Phát huy những thế mạnh đó, người dân đã biết tận dụng nguồn cây thuốc quý thiên nhiên, một số loại rau quen thuộc trong vườn nhà để chiều chuộng sức khỏe. Trong đó, cây lá lốt chữa bệnh khớp đã được áp dụng và lưu truyền cho đến nay.


Lá lốt là thảo dược quý dễ tìm thấy ở trong vườn


 Lá lốt là loại cây gia vị được dùng trong nhiều món ăn mỗi ngày. Ngoài công dụng là thức ăn, đây cũng là một cây thuốc trong y học cổ truyền có tác dụng chữa được những bệnh, đặc biệt lá lốt chữa bệnh khớp mang lại một số hiệu quả hỗ trợ nhất định. Dùng lá lốt trị bệnh khớp không chỉ dựa vào kinh nghiệm dân gian mà các nghiên cứu đã khẳng định tác dụng chữa bệnh của lá lốt. Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, có tác dụng ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống) và chỉ thống (giảm đau). Lá lốt còn có công dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau tốt, đặc biệt là giúp giảm chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, ra nhiều mồ hôi tay chân…


Tag: thuốc khớp của nhật


Trước tiên, người bệnh cần được thăm khám xem nguyên do khởi bệnh làm sao để có hướng chữa trị kịp thời. Đối với chứng đau nhức xương khớp khi thời tiết chuyển mùa, lá lốt có thể phát huy tốt hữu hiệu. Khi dùng lá lốt chữa đau khớp, người bệnh có cơ hội áp dụng một số bài thuốc sau đây:


Cây lá lốt chữa bệnh khớp khi trở trời: Dùng 100 gr thịt bò, 50-70 gr lá lốt. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp gia vị rồi xào sơ qua, sau đó cho lá lốt vào, vừa chín tới là dùng được. Món này dùng với cơm 2-3 lần trong tuần để giảm đau khớp.


Bạn nên quan tâm: thuoc chiet xuat tu sun vi ca map


Lá lốt chữa đau khớp khi trời lạnh: Lấy khoảng 5-10g lá lốt phơi khô, đổ thêm hai chén nước, nấu cô đặc lại còn ½ chén và uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn tối và khi nước thuốc uống còn ấm. Để chữa chứng đau nhức xương khớp có kết quả tốt, người bệnh nên ứng dụng bài thuốc này khoảng 7-10 ngày.


Giảm sưng đau khớp gối: Dùng 20g lá lốt và 20g ngải cứu, rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Nên ứng dụng bài thuốc uống này khoảng một tuần sẽ giúp đầu gối bớt sưng và phòng ngừa  bệnh xương khớp kết quả tốt.


Ngoài ra, để chữa bệnh xương khớp nhanh, người bệnh nên kết hợp lá lốt với rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, hầu hết đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống thường xuyên trong 7 ngày để thấy hiệu nghiệm trong việc chữa trị bệnh đau nhức xương khớp.Hình ảnh Bệnh xương khớp và dược liệu quý trong vườn


Tăng cường rau xanh giúp làm mất bệnh khớp


Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý việc dùng lá lốt chữa đau khớp chỉ là mẹo dân gian, hỗ trợ chứ không chữa trị tận gốc căn nguyên của thoái hóa khớp. Vì vậy, người bệnh nên hiểu được nguyên do chính sâu xa gây thoái hóa xương khớp là do thiếu các dưỡng chất làm tái tạo và nuôi dưỡng sụn và xương dưới sụn, do đó tìm ra được biện pháp điều trị trúng đích và kết quả tốt.


Bạn nên đọc: uong vitamin e lam dep da


Khuynh hướng chữa trị các bệnh xương khớp ngày nay là kết hợp giữa nền y học cổ truyền và tiến bộ khoa học hiện đại giúp bạn có thể chủ động ngăn chặn, làm chậm và hỗ trợ chữa trị các bệnh lý xương khớp từ gốc. Theo đó, phát minh những dưỡng chất quý sinh học PEPTAN 100% thiên nhiên của các nhà khoa học Mỹ có khả năng tác động đồng thời vào sụn và xương dưới sụn đem đến cách thức toàn diện và trúng đích cho người bệnh xương khớp. Các chuyên gia khẳng định, bồi dưỡng Peptan và các tinh chất quý từ thiên nhiên sẽ giúp kích thích tế bào tạo xương sinh sản xương mới, đẩy nhanh quá trình phục hồi mô sụn tại các khớp, từ đó sẽ giảm đau và kiểm soát tốt các bệnh xương khớp.